เปิดแล้ว ! "อุทยานมังกรสวรรค์" ศาลหลักเมือง

Go down

เปิดแล้ว ! "อุทยานมังกรสวรรค์" ศาลหลักเมือง

ตั้งหัวข้อ  Admin on Sat Apr 03, 2010 10:53 am

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว "อุทยานมังกรสวรรค์" หรือ "พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร"

อุทยานแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่อ.เมืองสุพรรณบุรี ใกล้กับศาลหลักเมืองซึ่งอาจจะหนึ่งในไม่กี่แห่งของประเทศไทยที่ก่อสร้างเป็นทรงเก๋งจีน

ภายในอาณาบริเวณอันกว้างขวาง มองจากภาย นอกนักท่องเที่ยวจะสะดุดตากับความโดดเด่นสง่างามของ "มังกรพ่นน้ำ" ตัวมหึมาทะยานอยู่เหนือเมฆ หันปากไปในทิศที่ไม่ปะทะกับสิ่งสำคัญใดๆ ของเมือง มีขนาดความยาวของลำตัวถึง 100 เมตร สูง 35 เมตร กว้าง 18 เมตร

ลำตัวมังกรภายนอก ออกแบบอย่างถูกต้องตามลักษณะความเชื่อ หน้าต้องเป็นอูฐ ตาเหมือนกระต่าย มองเห็นในสิ่งที่คนทั่วไปมองไม่เห็น มีเขาของกวาง หูของวัว ตัวของงู เกล็ดของปลา ขาของเสือ อุ้งเท้าของเหยี่ยว สีของลำตัวเลียนแบบเครื่องกังไสโบราณ

ภายใต้ตัวมังกรใหญ่ เป็นที่ตั้งของ "พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร" แบ่งออกเป็น 20 ห้อง แต่ละห้องบรรจุเรื่องราวเกร็ดความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์ ราช วงศ์ วรรณคดี ตลอดจนอารยธรรมอันเก่าแก่ของชาวจีนย้อนหลังไป 5,000 ปี เริ่มตั้งแต่ต้นธารมังกรตำนานการสร้างโลก ชาวจีนเชื่อว่าโลกถูกสร้างขึ้นโดยเทพบิดร "ผานกู่" ซึ่งสละชีวิตแยกแผ่นดิน และแผ่นฟ้าออกจากกัน ธรรมชาติต่างๆ


Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 74
Join date : 03/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว http://suphanburi.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เปิดแล้ว ! "อุทยานมังกรสวรรค์" ศาลหลักเมือง

ตั้งหัวข้อ  Admin on Mon Jul 19, 2010 1:00 pm

พิพิธภัณฑ์ ลูกหลานพันธุ์มังกร ก่อเกิดจากความสัมพันธ์ไทย-จีนที่แนบแน่น นานยาวหลายศตวรรษ ชาวจีนใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารต่างแซ่ซ้องสดุดี แสดงความกตัญญูต่อแผ่นดินไทยในทุกโอกาส
The Grand opening Ceremony of the Dragon Descendants Museum in Suphan Buri Province took place on 24th December 2008. Located 200 km northwest of Bangkok, the giant Dragon shaped museum is the newest attraction in the province. It focuses on Chinese history and the migration of Chinese clans to neighbouring countries such as Thailand